HÓA CHẤT DIỆT RÊU HỒ BƠI

Quá trình sử dụng nước hồ bơi có thể xảy ra rất nhiều trường hợp như: Rêu – tảo, nước hồ bơi có bọt khí nổi xung quanh, nước có mùi tanh – hôi…. Trong đó vấn đề nước bị rêu – tảo thường xuyên xảy ra với các hồ bơi không có hệ thống lọc, không được châm hóa chất khử trùng đúng cách dẫn đến nước bị rêu tảo. Sau đây công ty Việt Mỹ hướng dẫn xử lý nước bị rêu – tảo hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra rêu, tảo cho hồ bơi

Nguyên nhân dẫn đến hồ bơi bị rêu, tảo phần lớn là do lượng chlorine trong nước hồ bơi không đủ hoặc không có chlorine. Ngoài ra con một phần do vận hành hệ thống lọc khống đúng kĩ thuật, không thường xuyên vệ sinh hồ bơi, do thời thiết mưa nhiều cùng làm ảnh hưởng đến hồ bơi.

hồ bơi bị rêu

Dụng cụ, hóa chất dùng để xử lý rêu tảo trong hồ bơi.

  • Bộ vê sinh hồ bơi gồm: Bàn hút, ống mềm, thanh nhôm, bộ test pH-Clo, bộ xe đẩy vệ sinh hoặc sử dụng bơm hệ thống lọc thuần hoàn.
  • Hóa chất điều chỉnh pH của nước: Soda hoặc Acid HCl 32% – 35%. – Hóa chất trợ lắng PAC hoặc không có dùng phèn chua để keo tụ.
  • Hóa chất diệt rêu, tảo: sử dụng chlorine 70% hoặc TCCA 90% để diệt rêu, tảo trong hồ.

vợt rác hồ bơi

Các bước xử lý rêu tảo trong hồ bơi

Test nhanh pH-Clo

Sử dụng bộ Test nhanh pH-Clo để đo thông số pH và Clo trong hồ bơi tại thời điểm xử lý là bao nhiêu.

  • Nếu pH thấp sử dụng Soda nân pH
  • Nếu pH cao dùng Acid HCl 32%-35% để hạ pH về pH=7.2-7.6.

Test nhanh pH-Clo

Sau khi điều chỉnh pH xong ta tiến hành bước 2 để xử lý rêu tảo nhanh chóng

Sử dung Chlorine để diệt rêu, tảo trong hồ bơi.

  • Pha chlorine tan với nước tạt đều xung quanh hồ bơi với liều lượng như sau: Hồ 100m3 sử dụng 4kg Chlorine Nhật nồng độ 70%
  • Mở bơm lọc tuần hoàn chay liên tục khoảng 1h để đảm bảo lượng chlorine vừa pha xuống hồ được hòa tan đều khắp hồ bơi
  • Tùy thuộc mức độ nhiều của rêu, tảo để pha PAC. Thường pha khoảng 1-2kg PAC ( China màu vàng, Ấn Độ màu trắng) tạt đều khắp hồ và tiếp tục cho bơm lọc tuần hoàn chạy liên tục khoảng 1h để đảm bảo lượng PAC vừa pha xuống đều vào xung quanh hồ bơi.
  • Tắt hệ thống bơm lọc tuần hoàn hồ bơi để tăng khả năng keo tụ các bông cặn của rêu, tảo bị chết sau khi cho sốc chlorine. Thời gian hợp lý để các bông cặn lắng xuống đáy hồ từ 4-8h. Nên khi xử lý thường chọn ban đêm để thời gian lắng được dài và hiệu quả lắng cao.
  • Sau khi đủ thời gian lắng và các bông cặn đã lắng xuông đáy hồ ta tiến hành hút vệ sinh bỏ các cặn lắng ra ngoài.

Sử dụng hóa chất VMC ALGAECIDE

Diệt tảo lam, rong rêu VMC Algacide can 5L | Shopee Việt Nam

Công Dụng / Ứng Dụng – Diệt Tảo Lam, Rong Rêu, triệt vì khuẩn,sinh vật ký sinh sống trong hồ bơi, mang lại cảnh quan sạch đẹp. 4. Hướng Dẫn Sử dụng – Đối với lần sử dụng đầu tiên phá loãng 150ml dùng dịch VMC- – ALGECIDE diệt rêu tảo với 20m3 nước hồ bơi , rắc đều xung quanh mặt hồ khi trời nắng để đạt hiệu quả tốt nhất – Sau 5-7 ngày sử dụng Diệt rêu tảo 50ml/ 20m3 nước hồ bơi rải đều xung quanh mặt hồ – Đối với trường hợp hồ bơi bị nhiễm tảo nhiều trước tiên phải chà những vùng có tảo làm sạch các bức tường và hút cặn bẩn.

Với những thông tin chia sẻ về cách xử lý nước hồ bơi bị rêu trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có được một hồ bơi luôn sạch đẹp và an toàn.

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *